Bí quyết tiếp thu ngoại ngữ tự nhiên nhất

Việc học ngoại ngữ giúp bạn đạt được điều gì trong cuộc sống ? Hỗ trợ công việc, để giao tiếp khi đi du lịch hay chỉ đơn giản là bạn thíc...

Việc học ngoại ngữ giúp bạn đạt được điều gì trong cuộc sống ? Hỗ trợ công việc, để giao tiếp khi đi du lịch hay chỉ đơn giản là bạn thích tìm hiểu và muốn học ngôn ngữ đó. Mục tiêu của việc học ngoại ngữ sẽ là động lực để bạn học tập việc còn lại là làm cách nào để tiếp thu ngoại ngữ một cách tốt nhất mà thôi.

1. Điểm khởi đầu quan trọng

Thời điểm bắt đầu học một ngôn ngữ là một thời điểm khó khăn hay thú vị đều tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn có một điểm khởi đầu tốt thì việc học ngoại ngữ của bạn sẽ dễ dàng hơn, còn nếu không rất có thể do chán nản mà bạn sẽ bỏ cuộc.

Hãy nhớ học ngoại ngữ giống như trẻ em học nói. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ lặp lại tất cả những gì người lớn nói mà dường như không hiểu gì. Hãy chấp nhận rằng bạn sẽ không hiểu mọi thứ, đừng gượng ép bản thân phải hiểu. Nếu có cơ hội để tiếp xúc với người bản xứ thì bạn không nên bỏ lỡ. Hãy tận dụng những cơ hội đó, lắng nghe họ nói và cố gắng giao tiếp với họ bằng bất cứ cách nào có thể kể cả ngôn ngữ cơ thể.


Bí quyết tiếp thu ngoại ngữ tự nhiên nhất
Bí quyết tiếp thu ngoại ngữ tự nhiên nhất

Bên cạnh đó bạn cũng có thể nghe tin tức hàng ngày trên truyền hình, radio với ngôn ngữ mà mình đang học. Trong khoảng thời gian đầu, tai và tâm trí của bạn đang được điều chỉnh để thích ngi với âm thanh và âm điệu của ngôn ngữ. Dù bạn không hiểu tất cả những thứ mình nghe hay những thứ mình nói nhưng bạn sẽ bất ngờ về sự nhạy bén ngôn ngữ của mình. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình giỏi lên rất nhiều. Bằng cách khởi đầu một cách tự nhiên, trình độ ngôn ngữ của bạn đã được nâng lên một cấp độ mới.

2. Nói ngoại ngữ một cách tự nhiên

Học ngoại ngữ là phải lặp đi lặp lại. Học thuộc lòng chính là điểm mấu chốt giúp hình thành khả năng ngôn ngữ. Trí nhớ của bạn sẽ được hình thành sau hàng trăm, hàng ngàn lần luyện tập. Chính trí nhớ sẽ hình thành khả năng học ngôn ngữ của một người.

Bạn đã từng nghe tới phương pháp Effortless English chưa ?được các chuyên gia đánh giá là một trong những phương pháp tự học tiếng anh hay nhất thế giới, dành cho những ai học tiếng anh như là một ngôn ngữ thứ 2. Bài học của Effortless English là những tình huống thực tế (learn real english), ngắn gọn và vui nhộn, từ vựng gần gũi và được sử dụng hằng ngày, nên người học rất nhanh chóng nắm bắt nội dung. Phương tiện học duy nhất là chiếc máy MP3 Player, hoặc chiếc điện thoại có thẻ nhớ.

Effortless English phù hợp với tất cả các trình độ từ cơ bản tới nâng cao, đặc biệt dành cho người bận rộn, các du học sinh, người định cư tại Mỹ, các nhân viên văn phòng thường xuyên giao tiếp trong môi trường nói tiếng anh. Mỗi ngày chỉ học 1,5 h vào các giờ rảnh, bạn có thể giao tiếp tiếng anh lưu loát chỉ trong vòng 6 tháng tự học.

3. Tìm hiểu về văn hóa của đất nước đó

Bí quyết tiếp thu ngoại ngữ tự nhiên nhất
Bí quyết tiếp thu ngoại ngữ tự nhiên nhất

Bạn hãy làm cho mình yêu thích ngôn ngữ mới bằng cách tìm hiểu nền văn hóa của quốc gia đó. Bạn sẽ yêu thích tiếng Nhật hơn nếu biết được lịch sử hình thành ngôn ngữ này, biết được đặc điểm tính cách của người Nhật hay phong cách sống của họ trong cuộc sống thường ngày.

Người Nhật thích cá và món gỏi cá. Biết được điều đó chắc hẳn bạn cũng sẽ học được rất nhiều từ mới như: Katsuobushi là món ăn làm từ cá ngừ, Sushi là thứ bánh bột gạo hấp được thái nhỏ thành sợi như bún, rồi đem trộn với cá gỏi khi ăn.

Có rất nhiều cách để việc học ngoại ngữ của bạn bớt khô khan và trở nên thú vị hơn.

Mỗi người có một phong cách học tập của riêng mình với những tốc độ khác nhau. Bạn đừng mất tinh thần trong khi học ngoại ngữ. Hãy tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chỉ cần bạn có mục đích rõ ràng, niềm tin vào bản thân và lòng nhiệt tình nhất định bạn sẽ thành công.

Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment